Tất tần tật về sim card di động ở Thái Lan

Thảo luận trong 'Sim card-phụ kiện'

 1. nguyễn trần duy minh

  nguyễn trần duy minh New Member

  Tham gia ngày:
  21/6/18
  Bài viết:
  21
  Giới tính:
  Nam
  bất cứ chuyến đi nào của bạn cũng khó có thể thiếu chiếc điện thoại thông minh và thậm chí là cả máy tính bảng! Chí ít thì bạn sẽ dùng di động vào việc giữ liên lạc với gia đình bạn hữu và chia sẻ hình ảnh trên Facebook? Hoặc không khó là lướt web mà không phải lo sợ Bởi vì tiền phí quá cao? Giải pháp cho tất cả các vấn đề trên chính là một chiếc sim Thái!

  Tại sao việc mua hẳn một chiếc sim Thái sẽ tiện nghi hơn cho bạn?

  • sử dụng Google Maps để tìm đường chóng vánh
  • Google Translate khi muốn hỏi và trả giá
  • Xem review các điểm đến trên TripAdvisor
  • Tìm chỗ đổi tiền gần nhất
  • Gọi khách sạn đặt chỗ nhanh nhất
  • Đặt tour trên internet ngay cả khi đang trên đất Thái
  Chiếc điện thoại của bạn sẽ trở thành người bạn dẫn đường đắc lực … khi bạn sim Thái

  [​IMG]

  Tại sao nên mua sim Thái Lan khi du lịch?
  dĩ nhiên là bạn có thể giữ sim Việt Nam của mình để sử dụng nhưng sẽ rõ ràng sẽ gây nhiều bất tiện. Bạn sẽ phải chăm chăm đi kiếm biển báo wifi, mà đôi lúc đường truyền rất kém.

  Với gói sim card và Internet Thái, bạn sẽ luôn luôn truy cập được 3G ở khắp mọi nơi và nghe gọi dễ chịu. Vì dùng sim này giá cước cho cuộc gọi tới các số Thái Lan khác sẽ cực kì rẻ, thậm chí khi gọi về Việt Nam cũng rẻ hơn nhiều so với sim phổ biến chung.

  Bạn sẽ đỡ bị lạc đường, đơn giản tìm thông tin cách đi lại, điểm ăn uống, liên lạc với bạn hữu khi cần thiết, sử dụng grab để đi taxi rẻ hơn.

  Cách mua sim tại sân bay?
  Rất không khó. Khi tới sân bay Thái Lan, ở sảnh chính bạn sẽ bắt gặp mặt rất nhiều điểm bán và kiosks bán sim của ba nhà cung cấp mạng lớn nhất Thái Lan: AIS, dtac and TrueMove H.

  Hãy chọn lấy một gói và loại sim mà bạn muốn ( micro, nano…) và nhờ nhân viên thay giúp sim. Họ nói tiếng Anh rất tốt Vì thế bạn sẽ có được chỉ dẫn rõ ràng và nhanh chóng nhất. Chỉ trong vòng 2- 5 phút bạn đã có sim 4g trong di động.

  Bạn nên chọn gói dành cho dân du lịch không giới hạn internet trong 7 ngày- 2 tuần – 1 tháng.

  Mua sim ở các nơi bán khác
  [​IMG]

  Nếu lỡ quên mua ở sân bay thì sao? Không sao cả, Bởi ở Thái Lan bạn có thể tìm thấy điểm bán điện thoại (Telewiz) ở khắp mọi nơi, các tiện dụng như 7-Eleven, Family Market, Big C hay Tesco cũng đều có bán sim. Khuyết điểm là thường nhân viên nói tiếng Anh không tốt, và bạn phải tự thiết đặt sim chứ không được giúp đỡ trọn gói như ở sân bay.

  Giá mua sim ở sân bay ngang với mua ở bất kỳ nơi nào nên để thuận lợi nhất bạn nên mua ở sân bay thay Do các điểm bán tiện dụng.

  Nhà cung ứng mạng nào là tốt nhất?
  Cả ba nhà cung ứng đều sở hữu đường truyền tốt và có nhiều ưu đãi cho các du khách. Hiển nhiên nếu bạn đi vùng sâu vùng xa rừng rú ở Thái thì chỉ cá biệt sim AIS là có sóng.

  Nạp tiền điện thoại
  Nếu không còn tiền hay dùng data 4g thì sao? Thuận lợi thôi, bạn hãy “lên đời” sim. Bạn có thể tìm mua thẻ ghi nợ sim số ở các điểm bán tiện dụng như 7-Eleven, Family Mart, Big C, Tesco hay bất kỳ cửa hàng di động nào. Việc nạp tiền cũng dễ dàng như cách bạn nạp tiền vào sim Viettel hay Mobiphone ở Việt Nam.

  nâng cấp gói Internet
  Nếu gói 4G của bạn đã hết hạn và bạn xài hết data, bạn có thể kích hoạt một gói Internet mới. Cước phí sẽ được trừ vào phần tiền nghe gọi của bạn.

  >>>Truy cập trang chủ để biết thêm thông tin chi tiết https://www.simdulich.vn/

Chia sẻ trang này