Những điều cấm kị khi bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Hợp tác-cộng tác'

 1. xuantruong91

  xuantruong91 Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  131
  Giới tính:
  Nam
  Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn độc luôn ở vị trí trọng thể nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bài trí phòng thờ đúng phong thủy. công ty nội thất

  Dưới đây là một số lưu ý tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong thủy khi đặt bàn độc gia tiên để gia chủ đón tài lộc, gia đình bình yên, hạnh phúc.

  1. Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa
  Khi bài trí bàn độc, gia chủ nên tránh kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và dòm ngó thấy, cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

  2.Không đặt bàn thờ ở lối đi lại
  bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. bởi thế đặt ở gần lối đi lại ồn ã sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cấp thiết cho không gian phụng dưỡng.

  3.Không kê bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm
  bàn thờ là nơi khôn thiêng nhất trong nhà. nên chi, khi kê bàn độc gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô trọc không gian thiêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

  4.bàn độc phải luôn sạch sẽ, thông thoáng
  Nơi phụng dưỡng cần được lau chùi sạch sẽ và luôn thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc phụng dưỡng, trong khi đó bàn độc thấp lại thiếu tính nghiêm trang. Trong trường hợp bàn độc cao phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

  5.Không đặt bàn độc quá lộ liễu
  Không gian phụng dưỡng cần bảo đảm tính oai nghiêm, trọng thể. vì thế, tuyệt đối không nên để người dưng bước vào nhà là nhìn thấy hết bàn độc, bài vị và hình ảnh thánh sư. Nếu nhà có nhiều tầng, bàn độc nên đặt ở tầng trên cùng. Phía trên bàn độc là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên. công ty thiết kế nội thất

  Phía trước bàn độc là các gian trọng thể, phía sau là cầu thang hoặc các không gian như sân phơi, kho. Trong trường hợp đặt bàn độc ở tầng dưới hoặc tầng giữa nên tránh phía dưới bàn độc là bếp lửa; phía trên là nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc các vật nặng nề đè lên.

Chia sẻ trang này