Hướng dẫn vận hành xe nâng người đúng quy trình

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác'

 1. Shino

  Shino New Member

  Tham gia ngày:
  20/4/23
  Bài viết:
  46
  Giới tính:
  Nam
  Xe nâng người đang là một trong những sản phẩm càng ngày càng được ứng dụng nhiều vào cuộc sống. Nhưng, quy trình sử dụng, vận hành xe nâng người tự hành như thế nào cho đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn ko phải là điều ai cũng biết. Dưới đây là quy trình vận hành xe nâng người đúng phương pháp và an toàn nhất
  Bước 1: Kiểm tra xe trước khi vận hành
  Bước Thứ nhất là bước mà mọi người thường xuyên bỏ qua khi vận hành xe nâng người tự hành. Nhiều người thường chủ quan, cho rằng bước kiểm tra xe không cấp thiết, khiến bạn tốn thêm thời khắc. Nhưng, bước kiểm tra này có vai trò rất quan yếu, giúp bạn phát hiện các hư hại Hiện nay và có thể khắc phục trước khi lên xe.
  Để kiểm tra xe nâng người, bạn cần đi quanh xe và kiểm tra từng phòng ban sau xem có vấn đề gì bất thường hay không:
  – Tụt ốc
  – Xì dầu nhớt (đối với xe chạy dầu)
  – những vấn đề về lốp: nứt, vỡ…
  – Nhớt động cơ
  – Nhớt thủy lực
  – các van khóa
  – Hệ thống dây điện
  Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì, bạn cần liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên sửa chữa nhiều năm kinh nghiệm để có thể khắc phục ngay. Tuyệt đối, ko nên chủ quan, bỏ qua các lỗi này bởi rất có thể chỉ vì một lỗi nhỏ sơ suất này mà khiến cả xe không thể vận hành, thậm chí gây nghiêm trọng đến tính mạng.
  Bước 2: Vận hành xe đúng kỹ thuật
  Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo xe an toàn, có thể hoạt động bình thường thì các bạn có thể tiến hành vận hành xe. Khi vận hành xe, bạn cần thực hiện tuần tự các thao tác sau:
  – trước tiên, bạn cần cung cấp nguồn điện cho xe nâng bằng cách kết nối phích cắm với vào ổ điện. Hãy bảo đảm nguồn điện ổn định 220V để xe hoạt động thấp nhất.
  – Sau đó, bạn tiến hành bật công tắc nguồn trên xe lên. Nếu đèn tín hiệu phát sáng là xe đã có nguồn điện ổn định. Đôi khi, xe sử dụng lâu bị hỏng đèn tín hiệu thì bạn nên kiểm tra xe xem đã kết nối với nguồn điện chưa bằng cách vặn khóa cho xe khởi động.
  – Khi xe đã có nguồn điện ổn định, hãy vặn ổ khóa trên bảng điều khiển và nhấn ON để xe bắt đầu làm việc.
  – Cuối cùng là đưa người lên sàn xe nâng và nhấn nút UP (đối với trường hợp muốn nâng người lên) hoặc DOWN (khi muốn hạ người xuống độ cao tốt hơn)
  Khi sử dụng xe nâng người tự hành, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối bộ triết lý vận hành an toàn. Nếu xe đang ở khu vực địa hình dốc, xe bị nghiêng hay điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, ko đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không sử dụng xe. Nếu xe đang hoạt động Nhưng có một vài dấu hiệu bất thường như xả khói, phát ra tiếng ồn hay ngừng hoạt động thì bạn cần dừng xe lại và gọi nhân viên sửa chữa để được “cứu cánh”.
  Bước 3: Bảo quản xe sau khi vận hành
  Trong trật tự vận hành xe nâng người tự hành, bước bảo quản sau khi sử dụng xe cũng là bước rất quan trọng. Bạn nên cho xe nghỉ chí ít 60 phút sau khi sản phẩm đã hoạt động liên tục 4 giờ đồng hồ. Sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho xe để sản phẩm luôn sáng bóng như mới. Xe cần được đỗ ở khu vực tách biệt để tránh cản đường của các xe khác di chuyển. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ cho thue xe nâng người để ko cần phải thực hiện các bước bảo quản này

  Trước khi sử dụng bạt che xe nâng người tự hành, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng xe một lần nữa để đảm bảo an toàn. Để bảo vệ bộ phần điều khiển, thấp nhất bạn nên nâng cần cao lên một chút rồi dùng bạt che phủ bộ phận điều khiển này.

Chia sẻ trang này