Hướng dẫn cách làm hoa Lan Hồ Điệp nở kịp tết 2018

Thảo luận trong 'Hoa'

 1. nguyenthi

  nguyenthi New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/17
  Bài viết:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Là giống hoa kén người chăm, cũng như đòi hỏi khá nhiều điều kiện về thời tiết, độ ẩm, ánh sáng và nhiều những yếu tố cần có nữa, nhà bạn hiện tại đang có những chậu hoa lan hồ điệp tết nhưng chẳng hiểu sao lại chưa ra hoa dù trồng đã khá lâu vậy cùng xem Hoa Lan Toda sẽ giới thiệu các bạn một vài lưu ý để có thể chăm sóc và trồng được lan hồ điệp trong nhà mà bảo đảm sẽ ra hoa như mong muốn.

  [​IMG]

  Ánh sáng

  Ánh sáng rất quan trọng. Thiếu ánh sáng, lan không lớn và không ra hoa. Nơi để lan càng gần cửa sổ càng tốt. Hướng Đông Nam tốt hơn cả, nếu không có, hướng Đông hay Tây cũng được. Ánh nắng vào buổi sáng hay buổi chiều đều tốt, nhưng nắng từ 10 giờ đến 4 giờ chiều soi trực tiếp có thể cháy lá cho nên cần có màn che. Nhìn vào lá lan, nếu xanh thẫm và mềm yếu tức là thiếu nắng. Chúng ta có thể bắt thêm đèn: AgroSun Fluorescent Tubes, Sylvania Gro-Lux Fluorescent, Verilux Full Spectrum Fluorescents.

  Thoáng gió

  Lan hồ điệp tết không ưa không khí tù hãm và ưa có sự lay chuyển không khí cho nên cần một chiếc quạt nhỏ có thể xoay chuyển được (oscillating).

  Nhiệt độ

  Nhiệt độ trong nhà thường là ở vào khoảng 60- 80°F hay 16.3-26.7°C Do đó chúng ta có thể trồng Phalaenopsis. Paphiopedilum, Oncidium, Cattleya, Pleurothalis, Masdevalia v.v… Nhưng không thể trồng những loài cần nhiều ánh nắng để ra hoa như Vanda, và Cymbidium hay một vài giống Dendrobium. Tuy nhiên cũng có một vài giống lan cần khoảng 2-3 tuần lễ, ban đêm phải lạnh dưới 55°F hay 12.8°C mới ra hoa như Paphiopedilum. Khi đó ban đêm phải hạ nhiệt độ trong nhà xuống hoặc để cây sát cửa sổ.

  Tưới nước

  Tưới nước tùy thuộc vào nhiệt độ và vật liệu trồng lan và châu to hay nhỏ. Khi tưới phải đợi cho khô rồi mới tưới và tưới cho thật đẫm, hoặc tưới đi rồi tưới lại. Nước tưới không nên dùng nước đã qua hệ thống lọc bằng muối (Soft water)

  Phân bón

  Nên dùng loại phân bón có chỉ số đồng đều như 10-10-10 hay 20-20-20 với dung lượng ¼ thìa cà phê môt gallon hay 4 lít nước và tưới hàng tuần, nhưng nên nhớ phải tưới nước trước rồi mới tưới phân bón.

  Sâu bọ

  Nếu có rệp hay nhện v.v… không nên dùng những thứ thuốc sát trùng như Malathion 50 hay các thứ thuốc độc hại khác ở trong nhà, mà chỉ nên dùng một chai cồn (alcohol 70%) pha lẫn với 1 thìa cà phê xà phòng rửa bát với ½ thìa cà phê dầu thực vật. Lắc cho đều và phun mỗi tuần một lần trong 3-4 tuần lễ liên tiếp. Nếu không muốn pha chế hãy dùng Ultra Fine Pesticidal Oil.

  Chăm sóc khi hoa lan hồ điệp nở như thế nào ?

  Bạn vẫn tưới nước đều đặn đừng để khô, hoa mới lâu tàn hơn. Khi mang hoa ra khỏi nơi trồng, nên để trên một đĩa nhỏ dưới có nước để giữ độ ẩm.

  Lưu ý : Không nên để chậu lan gần những đĩa hoa quả, hay nơi gần lò sưởi hay máy lạnh vì hơi gas sẽ làm cho hoa bị tàn và thui nụ. xem thêm ở đâu bán lan hồ điệp tết giá rẻ nhất hiện nay


  Theo nguồn tin : Hoa Lan Toda
 2. doixecoc123

  doixecoc123 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  25
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này