Dung dịch cần tránh sử dụng với Bình xịt tưới cây để không gây hỏng

Thảo luận trong 'Thiết bị khác'

 1. Bình Xịt Tưới Cây

  Bình Xịt Tưới Cây New Member

  Tham gia ngày:
  27/8/22
  Bài viết:
  93
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  397 Giải Phóng, Hà Nội
  Cần tránh với bình xịt tưới cây với các loại dung dịch hóa chất để đảm bảo độ bền của bình. Hạn chế những hỏng hóc có thể xảy ra

  Các chất liệu của bình xịt tưới cây
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu được sử dụng để sản xuất bình xịt tưới cây, bao gồm:

  • Nhựa PVC: Nhựa PVC là một chất liệu rẻ và phổ biến được sử dụng cho bình xịt tưới cây. Tuy nhiên, bình xịt làm bằng nhựa PVC thường có độ bền kém hơn so với các loại chất liệu khác.
  • Nhựa PP: Nhựa PP là một chất liệu có độ bền và độ cứng cao, thường được sử dụng cho các bình xịt có kích thước lớn hơn.
  • Nhựa HDPE: Nhựa HDPE là một chất liệu rất bền và chịu được áp lực cao, được sử dụng cho các bình xịt tưới cây chuyên nghiệp.
  • Kim loại: Kim loại, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc nhôm, được sử dụng cho các bình xịt có kích thước lớn hơn và thường được sử dụng trong các môi trường công nghiệp.
  • Thủy tinh: Thủy tinh cũng được sử dụng để sản xuất các bình xịt tưới cây, nhưng chủ yếu là cho mục đích trang trí hoặc sử dụng trong nhà kính.
  Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của từng người, bạn có thể lựa chọn bình tưới cây được làm bằng chất liệu phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Dung dịch cần tránh sử dụng với Bình xịt tưới cây
  Các loại dung dịch sau đây không nên đổ vào bình xịt tưới cây:

  • Dung dịch axit hoặc kiềm mạnh: Đây là những chất hóa học rất mạnh có thể gây ăn mòn và hư hỏng bình xịt tưới cây, gây nguy hiểm cho sức khỏe khi tiếp xúc.
  • Dung dịch dầu hoặc chất béo: Những chất này có thể bám dính vào bình xịt tưới cây, gây tắc nghẽn và làm hỏng bình xịt.
  • Dung dịch nhiều chất rắn: Những chất này có thể gây tắc nghẽn và hư hỏng bình xịt tưới cây.
  • Dung dịch hóa chất độc hại: Những chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe khi tiếp xúc và phát tán ra môi trường, gây ô nhiễm.
  Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự bền vững của bình, lưu ý cần tránh với bình xịt tưới cây các loại dung dịch nêu trên. Bạn nên đổ vào bình xịt những dung dịch được thiết kế để sử dụng với cây trồng, bao gồm nước, phân bón và thuốc trừ sâu, và tránh đổ các loại dung dịch khác vào bình xịt.

  Sau khi sử dụng nên vệ sinh bình xịt tưới cây sạch sẽ cho lần dùng tiếp theo

  [​IMG]
  [​IMG]

Chia sẻ trang này