quảng cáo banner

Cách làm món ăn bánh cống giòn xốp thơm ngon đặc sản Nam Bộ

Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch'

  1. trang tran

    trang tran New Member

    Tham gia ngày:
    30/8/17
    Bài viết:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh Cống là thức bánh được ưa thích và là thức nổi tiếng tại Nam Bộ bởi sự dân dã mà đậm đà thơm ngon, cách chế biến ko quá khó với những nguyên liệu phổ biến. Sở hữu tên gọi khá đặc biệt: bánh Cống - món bánh này chính là sự phối kết hợp giữa những mùi vị của thịt, hành lá, tôm cùng với vị béo đậu xanh cũng như mềm xốp của phần vỏ có đậu nành vì thế mà cực kỳ hấp dẫn

    Tìm hiểu thêm tại: resort ở vũng tàu

    • Nguyên liệu
    100 gam đậu xanh nguyên hạt

    200 gam bột gạo

    50 gam bột mì

    200 gam tôm tươi

    200 gam thịt heo bằm

    1 củ hành khô bằm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhỏ

    250 ml nước lọc

    1/2 muỗng cafe muối

    20 gam đường kính

    1 củ hành tây

    1 muỗng canh nước cốt chanh

    Gia vị: Nước mắm, đường

    Khuôn bánh cóng

    [​IMG]

    • cách làm
    Bước 1:

    Đậu xanh nguyên hạt cho ngâm nước trong vài giờ để đậu mềm rồi sau đấy mang đậu đi đãi vỏ, sau đấy các bạn cho đậu hấp chín

    Hành tây lột vỏ, băm nhỏ

    Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Bước 2:

    Cho nước lạnh từ từ vào bột, vừa đổ vừa nghiền nhuyễn cho bột không vón cục.

    Hỗn hợp bột nước phải khá đặc và độ đặc của bột chính là để con tôm đã hấp chín lên mặt bột mà con tôm ko chìm xuống là đạt yêu cầu

    Ủ bột khoảng hai mươi phút cho bột nở ra rồi sau đấy mới xem lại một lần nữa độ sệt của bột.

    Bỏ vào bột từ từ 1 hoặc 2 muỗng coffee bột nghệ hoặc hơn

    Khuấy đều cho có màu vàng ngà rồi sau đấy trộn đều với tôm thịt băm, đậu xanh, hành lá cắt nhỏ...

    đọc thêm tại: những khách sạn đẹp ở vũng tàu

    Bước 3:

    Để dầu nóng vừa phải, không bốc khói.

    Thả khuôn vào trong chảo dầu vài phút cho khuôn nóng

    Lấy mỗi cái khuôn ra, múc bột cho vào đầy mặt khuôn, để lên mặt bột từ 1 đến 3 con tôm hấp tùy ý

    Thả đứng khuôn bột vào chảo

    khi bánh chín bên ngoài sẽ tự lóc ra khỏi khuôn và nổi lên mặt dầu, dùng đũa trở bánh cho vàng đều.

    Gắp bánh ra để vào rổ có lót giấy cho ráo dầu hoặc gác lên vỉ đặt trên chảo dầu cho bánh vừa ráo dầu vừa nóng.

    Bước 5: Nước chấm: hòa tan đường trắng, nước và nước cốt chanh rồi sau đấy nêm thêm nước mắm

    đọc thêm tại: resort gió biển

    Cho bánh ra đĩa và cắt nhỏ bánh rồi sau đó thưởng thức. Bánh cống được làm từ bột gạo với đậu xanh, thịt, tôm nguyên con được chiên giòn, khi ăn cắt nhỏ kèm với rau sống các loại, nước mắm pha chua ngọt sẽ hấp dẫn vị giác cực kỳ.

Chia sẻ trang này