Các lưu ý khi chúng ta sử dụng Van xả khí hiện giờ

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác'

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Tham gia ngày:
  12/10/18
  Bài viết:
  71
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  các lưu ý khi bạn cách dùng Van xả khí hiện giờ là một thiêt bị auto xả không khí tích tụ trong đường ống nước ra môi trường xung quanh bên phía ngoài. Trong thời gian máy bơm chuyển động sẽ sinh ra các bọt khí. Những bọt khí này tích tụ thành những túi khí to thêm và tập trung ở điểm cao ở đường ống. Van xả khí có nhiệm vụ tách lượng khí này ra khỏi đường ống and thải vào môi trường mà hoàn toàn không cho nước chảy theo ra phía bên ngoài.
  Không khí mắc kẹt phía bên trong đường ống dẫn nước sẽ ngày một ngày càng tăng một cách tự nhiên do ở nước chứa được nhiều bọt khí, chúng tụ lại tại những điểm cao trong hệ thống đường ống. Việc không khí bị kẹt trong đường ống đều có gây nên hiện tượng ngộp nước hoặc kẹt máy bơm, làm nước không thể chảy xuyên suốt & hết công suất thiết kế của đường ống.
  Đoạn ống bị không khí hội tụ dễ bị ô xi hóa & han rỉ, không khí còn gây nên hiện tượng búa nước, khiến hoặc sức ép tăng thêm xóa sổ khỏi giới hạn chịu đựng của đường ống, đặc biệt là các đoạn nối nơi có mặt bích. Van xả khí còn giúp trả không khí vào hệ thống đường ống dẫn nước khi nguồn nước bị cắt đột ngột, nánh hiện tượng móp méo, biến dạng đường ống do xuất hiện áp xuất âm bên trong.
  [​IMG]
  Khi đường ống truyền tải bị sự cố hoặc khi súc xả hệ thống, âm u giảm đột ngột trong đường ống Thời điểm xảy ra hiện tượng chân không trong ống dẫn nước. Áp suất môi trường thiên nhiên phía bên ngoài ảnh hưởng lực nén lên thành ống gây ra hiện móp, vỡ thành ống, phá hoại những mối nối, lớp lót… Việc loại bỏ không khí tại đường ống giúp hệ thống chuyển động hết công suất, giảm hư hao vật tư & chi phí tu sửa tốn kém, giúp dòng nước chảy xuyên suốt and rất tốt.
  Van xả khí được lắp đặt trong các điểm mức cao nhất của hệ thống đường ống dẫn nước, nơi không khí thường tích tụ lại. Phía bên trong van là một hệ thống phao và lá van cao su, trên đỉnh van có một lỗ thoát khí. Ở trạng thanh bình thường khi trong van có nước thì phao sẽ được nước đưa lên, đồng thời đè lá van trùm kín miệng lỗ thoát khí, khiến nước không thoát ra bên ngoài qua lỗ này. Khi không khí bước qua sẽ tự dấy lên, chui vào trong thân van xả khí, việc không khí nổi lên làm mực nước ở van bị bớt xuống, đồng thời phao cũng hạ xuống thả lá van ra để không khí thoát ra phía bên ngoài.
  sau thời điểm không khí thoát hết ra phía bên ngoài, mực nước tại thân van lại tiếp tục được dâng lên đẩy phao đậy kín lá van, kết thúc quy trình xả khí. Van xả khí có khả năng giải thoát bọt khí ra bên ngoài môi trường thiên nhiên trong thời gian vận hành hệ thống cấp nước nhằm nánh tình trạng tụ khí gây tổn thất năng lượng truyền tải. Trong một số trường hợp đường ống cấp nước có thể bị tắc nghẽn do hiện tượng tụ khí đường ống. Ngoài ra Van xả khí có tác dụng hút không khí phá chân không tại đường ống khi có sự cố mất nước hoặc súc xả đường ống, tránh được hiện tượng móp vỡ, hỏng hỏng đường ống nước.
  vị trí đặt van xả khí thường trong các nơi cao nhất trong hệ thống dẫn nước, nhiều lúc được đặt ở vùng hạ lưu khi được gắn kết hợp với 1 số loại van chức năng khác. Van xả khí là một phần không thể không có của một hệ thống truyền dẫn nước. Những van khí sẽ xả khí từ một đường ống không u ám tạo điều kiện cho việc cân bằng hiệu quả của những đường ống liên tục luu hành không khí từ một khối hệ thống điều áp. Ngăn ngừa sự hội tụ của những túi khí trong số đường ống & thừa nhận một lượng lớn không khí vào khối hệ thống khi điều kiện chân không xảy ra, bảo vệ đường ống dẫn bớt nặng nề né bể vỡ đường ống.

Chia sẻ trang này