quảng cáo banner

Ăn đồ nướng khi đi đặt chân tới đất nước sạch nhất thế giới

Thảo luận trong 'Dịch vụ du lịch'

  1. rubiethuy

    rubiethuy New Member

    Tham gia ngày:
    9/6/17
    Bài viết:
    15
    Giới tính:
    Nữ
    với một nơi sẽ thỏa mãn cơn nghiện đồ nướng của khách du lịch tại singapore. đấy chính là khu Satay trứ danh. Ban ngày, các phương tiện giao thông công cùng như xe máy, ô tô sẽ được tự do qua khu vực này nhưng cứ chiều muộn, chính quyền ở đây sẽ tạo các rào chắn để cấm các chiếc xe cộ qua lại mà chỉ cho phép người đi bộ vào bên trong khu phố Boon Tat. khi này đường phố sẽ được tận dụng làm quán vỉa hè, gánh hàng rong. Hàng quán bắt đầu được dọn ra, ghế cho khách được bày giữa đường. tất cả công việc chuẩn bị được thực hiện thuần thục tới mức ai không biết cứ ngỡ như việc dựng cảnh cho một vở kịch. Và sau đó, Boon Tat trở thành bàn tiệc BBQ ngoài trời to nhất Singapore.
    tour singapore
    [​IMG]

    Satay đơn thuần là món thịt nướng với căn nguyên từ Malaysia của người đạo Hồi, với công thức chế biến riêng với phổ biến chiếc nước sốt hết sức đặc trưng. nằm ngay phía sau khu chợ ẩm thực nức danh Lau Pa Sat, phố Boon Tat còn được gọi là phố satay. Đây là 1 địa điểm ăn uống đa dạng đối với người dân Singapore và cả du khách vì khi đến đây gợi lại ký ức về 1 Singapore trước thời kỳ đô thị hóa. ấy là vào những năm 1940 khi đa số "Câu lạc bộ satay" hay các khu phố bán thịt xiên nướng đã mọc lên khắp TP. Cho tới các năm 1970, người bán satay rong thường có theo 1 bếp than nhỏ gọn tiêu dùng để nướng. Họ sẽ đạp xe khắp địa điểm và đến tận nhà khách du lịch, nướng satay ngay ở sau xe đạp của họ.

    "Không khí thoả thích, mùi thịt nướng quyến rũ lan khắp khu phố đã biến tại đây thành một Du hý độc nhất vô nhị ở Singapore", Abrahim Allaudin, chủ 1 quầy hàng, đã chia sẻ có phóng viên CNN.

    Từ 19h cho đến nửa đêm, các bạn với thể thỏa thích lựa tìm cho mình những đĩa thịt xiên đủ loại theo khẩu vị mang giá tầm 30-40 SGD một đĩa (khoảng 500.000 - 700.000 đồng). các bạn sở hữu thể mua tôm, gà, bò, cừu hoặc vịt nhưng tuyệt nhiên không có thịt lợn vì đồ ăn ở đây theo cá tính của đạo Hồi. "Mỗi quầy ăn ở Boon Tat lại đem đến cho bạn Du lịch khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn. Tôi thì thích tập trung vào những thành phần cơ bản của 1 xiên thịt nướng, ví dụ như các loại gia vị cay", Ainon Hussin, 1 người bán hàng, cho biết.
    những xiên thịt nóng hổi và thơm phức luôn mời gọi thực khách ở Boon Tat - cẩm nang du lịch singapore

    Mỗi quầy hàng khi đến đây đều có đặc thù riêng. Chẳng hạn quầy số 6 mang các xiên thịt giòn tan bên ngoài, mềm bên trong, sở hữu nước sốt caramen tan chảy trong miệng tựa như mật ong. Món đặc trưng của quầy số 10 là những xiên thịt và tôm nướng, quầy 3 và quầy 4 là thịt xiên vị cà ri. Jefri Jumein, chủ đời trang bị ba của đông đảo quầy hàng ở đây, trong đấy mang quầy số 10 cho biết anh rất chú trọng tới vấn đề sức khỏe. Anh chia sẻ: "Chúng tôi không dùng mì chính và đều sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chẳng hạn nấm. ngoại trừ, chúng tôi sử dụng chủ yếu là các chiếc gia vị truyền thống như mùi và nghệ".

    mang thể du khách chưa bao giờ được Ghé thăm tiệc tùng với số đông khách mời ko quen như ở đây. cộng nhau uống bia và thưởng thức các loại thịt xiên satay như bạn đang được ăn tiệc trong bầu ko khí thân mật ở nhà là 1 Du lịch siêu đáng thử.

Chia sẻ trang này