Adalat (Nifedipine) tính năng nhanh - thận trọng khi dùng trong cơn lên huyết áp

Thảo luận trong 'Quảng cáo'

 1. ngoclan2020

  ngoclan2020 New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/20
  Bài viết:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trước đây, nifedipine công dụng nhanh thường được tuyển lựa để khống chế cơn cao huyết áp do tính năng hạ huyết áp đạt được trong khoảng 15 phút. Bên cạnh đó, thực hành này đã không được khuyến cáo bởi hạ áp huyết quá nhanh tăng nguy cơ chạm chán biến cố có hại nghiêm trọng bao gồm nhồi máu cơ tim và đột quỵ bởi vì thiếu máu não.


  1. Cơn huyết áp cao (Hypertensives crises)

  Cơn lên huyết áp là tình trạng lên huyết áp rất cao (huyết áp tâm thu ≥180 mmHg và/hoặc áp huyết tâm trương ≥120 mmHg), bao gồm huyết áp tăng cấp cứu (hypertension emergency) và tăng xông khẩn cấp (hypertension urgency).

  huyết áp tăng cấp cứu là thể trạng huyết áp tăng kèm theo tổn thương cơ quan đích mới hoặc nặng lên (Ví dụ: xuất huyết não, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, phù phổi cấp, suy thận cấp, tách thành động mạch chủ...).

  tăng huyết áp khẩn cấp là tình trạng tăng huyết áp cao nhưng không có thương tổn các cơ quan trong thân thể. Tăng huyết áp nguy cấp thường xảy ra ở bạn bỏ điều trị, thiếu tuân thủ chữa trị.

  2. Nifedipine công dụng nhanh trên cơn huyết áp tăng
  Nifedpine là một thuốc hạ áp nhờ chức năng giãn mạch ngoại vi. Nifedipine công dụng nhanh với biệt dược khá đại trà là Adalat 10mg. Ngoài dạng bào chế tính năng nhanh, biệt dược Adalat còn được biết tới với dạng phóng thích kéo dài (Adalat LA 30mg, Adalat retard 20mg).
  >> https://chuacaohuyetap.com.vn/
  Nifedpine là một thuốc hạ huyết áp có tác dụng nhanh
  Trước đây, Adalat 10mg thường được dùng trên người bệnh hình thành cơn lên huyết áp bởi hiệu quả hạ huyết áp đạt được trong khoảng 15 phút. Ngoài ra, việc hạ áp quá nhanh dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu tại thận, não và mạch vành. Nguyên nhân của tình trạng thiếu máu cơ quan được giải thích qua 3 cơ chế: 1 – Giảm sức ép tưới máu đột ngột; 2 – Giãn mạch ngoại vi dẫn đến hiện tượng “cướp máu”; 3 – Hoạt hóa hệ thống tâm thần thực vật và phóng thích catecholamine thứ phát.

  bởi vì đó, dùng nifedipine tác dụng nhanh không được khuyến cáo trong kiểm soát cơn tăng xông. Không nên tự ý dùng thuốc tại nhà hoặc khi không có sự hướng dẫn và theo dõi của viên chức y tế.

  3. Khuyến cáo của các cơ quan y tế và chuyên gia
  mục đích hạ huyết áp trong lên huyết áp cấp cứu tối đa 25% trong vòng 1 giờ trước tiên, sau đó, nếu bình ổn, tiếp tục hạ áp huyết xuống dưới 160/100mmHg trong vòng 2-6 giờ sau đó và thận trọng kiểm soát huyết áp về áp huyết mục tiêu bình thường trong vòng 24-48 giờ. Tại bệnh viện, tình trạng huyết áp cao cấp cứu thường được khống chế bằng thuốc áp huyết đường tiêm truyền tĩnh mạch (nicardipine, nitroglycerin). Hạ huyết áp nhanh hơn chỉ trong vòng một số trường hợp đặc biệt với sự chỉ định và theo dõi của thầy thuốc chuyên khoa.
  >> https://chuacaohuyetap.com.vn/uong-thuoc-huyet-ap-luc-nao/
  bệnh nhân lên huyết áp nguy cấp có thể không cần nhập viện. Nghỉ ngơi, thư giãn trong một căn phòng im tĩnh có thể giúp huyết áp của bạn giảm ít nhất 10-20mmHg. Mục đích khống chế huyết áp xuống dưới 160/100mmHg trong vài giờ hoặc vài ngày nhưng mà không nên hạ quá 25-30% trong 2-4 giờ đầu. Bệnh nhân nên được bác sĩ chuyên khoa tim mạch Phản hồi thể trạng lâm sàng và điều chỉnh thuốc trong vòng 3 ngày sau cơn huyết áp cao.

Chia sẻ trang này